การจัดการข้อมูลด้วย SmartSolutions™

ความสำคัญของข้อมูล

หลายปีที่ผ่านมา ผู้ผลิตทราบถึงความสำคัญของข้อมูลแต่ต้องทำการรวบรวมด้วยตนเอง ซึ่งหมายถึงจะต้องมีบุคคลที่รับหน้าที่เดินจากเครื่องหนึ่งไปยังอีกเครื่องหนึ่งเพื่อจดอัตราการผลิตและปริมาณของเสีย จากนั้นจึงโอนเมตริกเหล่านี้ไปยังไวท์บอร์ดเพื่อให้พนักงานดู อาจกล่าวได้เช่นเดียวกันสำหรับทีมซ่อมบำรุงที่อาจทดสอบชิ้นส่วนอุปกรณ์สำหรับการสั่นสะเทือนหรืออุณหภูมิที่มากเกินไปในบางครั้ง แต่บางครั้งการตรวจสอบเหล่านี้จะเกิดขึ้นห่างกันหลายสัปดาห์ ความพยายามเหล่านี้ต้องใช้เวลามากเกินไป และความละเอียดของข้อมูลไม่บ่อยเกินไปที่จะติดตามปัญหาในนาทีที่

การเข้าถึงข้อมูลแบบเรียลไทม์ส่งผลกระทบต่อกระบวนการผลิตทุกกระบวนการได้ในทันที ช่วยให้ผู้ผลิตมีความสามารถในการติดตามผลผลิตและช่วยตอบคำถามอย่างรวดเร็ว เช่น “คุณได้รับปริมาณงานที่เหมาะสมหรือไม่ ถ้าไม่ ทำไมจึงเป็นเช่นนั้น?" นอกจากนี้ยังให้ความสามารถในการตรวจสอบความสมบูรณ์ของอุปกรณ์เพื่อวัตถุประสงค์ในการบำรุงรักษาเพื่อนำหน้าปัญหาก่อนที่จะเกิดความเสียหาย

เริ่มก้าวเล็ก ๆ คิดใหญ่ได้เร็ว

บ่อยครั้ง กลยุทธ์ขององค์กรวาดภาพถึงสิ่งที่เป็นไปได้ในอนาคต แต่ไม่มีแผนการเปิดใช้งานเพื่อเริ่มต้น เส้นทางสู่โรงงานอัจฉริยะเป็นเรื่องของโมเมนตัม ดังนั้นการเริ่มต้นใช้งานโดยการนำแนวคิดไปใช้และการรวบรวมข้อมูลที่นำไปใช้ได้จริง ช่วยให้คุณตัดสินใจได้ว่าโปรเจ็กต์ใดมีมูลค่าเพียงพอที่จะก้าวไปสู่ระดับถัดไป

Bannerมีโซลูชันที่เริ่มต้นเล็ก ๆ ในขณะที่ให้ความสามารถในการปรับขนาดเพื่อขยายแนวคิดที่ดีที่สุด SmartSolutions™ Starter Kits เริ่มต้นที่น้อยกว่า 1,000 ดอลลาร์ รวมเซ็นเซอร์ไร้สายที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ และจัดเตรียมทุกอย่างที่จำเป็นเพื่อเริ่มตรวจสอบอุปกรณ์ มีชุดอุปกรณ์ต่างๆ ให้เลือกตามประเภทของเซ็นเซอร์ที่คุณต้องการ ตัวเลือกรวมถึงแรงดัน ระดับถัง การสั่นสะเทือน อุณหภูมิและความชื้น ตลอดจนเซ็นเซอร์ทั้งสี่ชุดในชุดเดียว ชุดอุปกรณ์เหล่านี้รวมถึงเกตเวย์ไร้สายพร้อมโมเด็มเซลลูลาร์ในตัวเพื่อส่งข้อมูลไปยังคลาวด์อีกด้วย มีการสมัครทดลองใช้แผนข้อมูลเซลลูลาร์และแบนเนอร์ CDS (Cloud Data Services) เป็นเวลา 3 เดือน เพื่อให้คุณดูข้อมูลของคุณจากแดชบอร์ดบนเว็บได้ทันที

ตัวอย่างชุดเริ่มต้น SmartSolutions ของ Banner Engineering (แหล่งรูปภาพ: Banner Engineering)

เมื่อคุณค้นพบแนวคิดและข้อมูลใดที่มีค่าที่สุดแล้ว Banner จะทำให้ง่ายต่อการสร้างโมเมนตัมและขยายขนาดต่อไปโดยอนุญาตให้เพิ่มเซ็นเซอร์ลงในชุดเริ่มต้นที่มีอยู่ได้อย่างง่ายดาย ผลิตภัณฑ์ของเรามีพื้นที่มากมายในการพัฒนาความคิดริเริ่มในโรงงานอัจฉริยะของคุณ ด้วยความสามารถในการสร้างระบบที่สามารถตรวจสอบจุดข้อมูลหลายพันจุด

ในภาพแดชบอร์ดตัวอย่างเหล่านี้ มอเตอร์กำลังถูกตรวจสอบโดยชุดเริ่มต้น SmartSolutions ของ Banner Engineering (แหล่งรูปภาพ: Banner Engineering)

ฟังข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนาคตของระบบอัตโนมัติในโรงงานจาก Banner Engineering ในชุด Future Factory สามส่วนใหม่ที่นำเสนอโดย Digi-Key Electronics

About this author

Image of Matt Negaard

ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจสำหรับ Industrial Wireless ที่ Banner Engineering แมตต์มีหน้าที่รับผิดชอบในการเป็นผู้นำทิศทางเชิงกลยุทธ์สำหรับโซลูชันแบบ end-to-end ใหม่ในการแก้ปัญหาของลูกค้าด้วยเซ็นเซอร์แบนเนอร์ เครือข่ายไร้สาย และโซลูชันระบบคลาวด์ เขาใช้เวลา 20 ปีในบทบาทต่าง ๆ ในการพัฒนาธุรกิจและกลยุทธ์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำสำหรับบริษัทเซ็นเซอร์ ไร้สาย และผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์ Matt นำภูมิหลังของเขาไปใช้ทุกวันในบทบาทของเขาในการระบุและสร้างโซลูชันเซ็นเซอร์ต่อซอฟต์แวร์สำหรับตลาดอุตสาหกรรมที่พร้อมที่จะมีส่วนร่วมในอินเทอร์เน็ตของสิ่งต่าง ๆ ในปัจจุบัน

More posts by Matt Negaard